ย้ายพร็อพเพอร์ตี้

ย้ายพร็อพเพอร์ตี้จากบัญชีหนึ่งไปยังบัญชีอื่น
ในบทความนี้มีเนื้อหาดังต่อไปนี้

เกี่ยวกับการย้ายพร็อพเพอร์ตี้

หากต้องการจัดระเบียบพร็อพเพอร์ตี้ใน Analytics เสียใหม่ คุณจะย้ายพร็อพเพอร์ตี้ (และข้อมูลพร็อพเพอร์ตี้) จากบัญชีหนึ่งไปยังอีกบัญชีหนึ่งได้

การย้ายพร็อพเพอร์ตี้ทำให้คุณใช้งาน Analytics ได้อย่างสอดคล้องกับธุรกิจปัจจุบัน คุณอาจจัดระเบียบใหม่หลังจากการควบรวมธุรกิจ การจัดโครงสร้างภายในใหม่ การจ้างเอเจนซีรายใหม่ หรือคุณอาจกำลังพัฒนากลยุทธ์ภาพรวมใหม่

คุณจะย้ายพร็อพเพอร์ตี้จากบัญชีต้นทางไปยังบัญชีปลายทาง

คุณต้องมีบทบาทผู้ดูแลระบบและผู้แก้ไขสําหรับทั้งบัญชีต้นทางและปลายทางจึงจะย้ายพร็อพเพอร์ตี้ได้

ข้อควรจำ

บัญชีต้นทาง

หากบัญชีต้นทางไม่มีพร็อพเพอร์ตี้เหลืออยู่หลังจากย้าย คุณจะลบบัญชีต้นทางได้ เพราะระบบจะนับรวมบัญชีต้นทางเปล่าในจำนวนบัญชี Analytics สูงสุดที่อนุญาตด้วย

รหัสติดตามและการติดแท็ก

รหัสติดตาม (เช่น UA-12345-1) จะไม่เปลี่ยนแปลง คุณจึงไม่จำเป็นต้องติดแท็กใหม่

บัญชีต้นทางจะไม่นำรหัสมาใช้ใหม่ รหัสติดตามจึงยังไม่ซ้ำกันทั่วทั้งสภาพแวดล้อม Analytics

โปรดทราบว่าบัญชีเดิมจะยังคงระบุด้วยรหัส (เช่น UA-<เลขที่บัญชีต้นทาง>-1) และเนื่องจากรหัสนี้ไม่ได้เปลี่ยนแปลง จึงอาจกระทบต่อกระบวนการอัตโนมัติที่คุณใช้กับพร็อพเพอร์ตี้ปลายทางซึ่งต้องคาดเดาหมายเลขบัญชี

สิทธิ์สำหรับพร็อพเพอร์ตี้

เมื่อคุณย้ายพร็อพเพอร์ตี้ คุณจะมี 2 ตัวเลือกในการจัดการสิทธิ์ ได้แก่

  • แทนที่สิทธิ์ของพร็อพเพอร์ตี้และข้อมูลพร็อพเพอร์ตี้ที่มีอยู่ด้วยสิทธิ์ของบัญชีปลายทาง พร็อพเพอร์ตี้และข้อมูลพร็อพเพอร์ตี้จะรับสิทธิ์ต่อจากบัญชีปลายทาง
  • เก็บสิทธิ์ของพร็อพเพอร์ตี้และข้อมูลพร็อพเพอร์ตี้ที่มีอยู่ไว้ ระบบจะคัดลอกสิทธิ์ของพร็อพเพอร์ตี้และข้อมูลพร็อพเพอร์ตี้ปัจจุบันมาพร้อมกับพร็อพเพอร์ตี้ ผู้ใช้ที่มีสิทธิ์เข้าถึงระดับบัญชีในบัญชีต้นทางจะมีสิทธิ์เข้าถึงระดับพร็อพเพอร์ตี้ในบัญชีปลายทาง

ข้อมูลการรายงาน

ข้อมูลการรายงานทั้งหมดที่เชื่อมโยงกับพร็อพเพอร์ตี้จะย้าย (ไม่ใช่คัดลอก) ไปยังบัญชีปลายทาง

การตั้งค่าพร็อพเพอร์ตี้ และการกำหนดค่าและออบเจ็กต์ที่เชื่อมโยง

การตั้งค่าพร็อพเพอร์ตี้จะยังเหมือนเดิมเมื่อคุณย้ายพร็อพเพอร์ตี้ เช่นเดียวกับการตั้งค่าอื่นๆ และออบเจ็กต์ที่เชื่อมโยง เช่น การกำหนดค่าการติดตาม (เช่น User ID) กลุ่มเป้าหมายรีมาร์เก็ตติ้งและแอตทริบิวต์แบบไดนามิก คำจำกัดความที่กำหนดเอง การนำเข้าข้อมูล และตารางที่กำหนดเอง

แอตทริบิวต์แบบไดนามิกใน Google Ads อาจเรียกว่าพารามิเตอร์

ข้อมูลพร็อพเพอร์ตี้

ข้อมูลพร็อพเพอร์ตี้ทั้งหมดที่เชื่อมโยงกับพร็อพเพอร์ตี้จะย้ายไปด้วย และการตั้งค่าข้อมูลพร็อพเพอร์ตี้ทั้งหมดจะยังคงเหมือนเดิม

นอกจากนี้ องค์ประกอบที่เชื่อมโยงกับข้อมูลพร็อพเพอร์ตี้จะย้ายไปด้วย รวมถึงหน้าแดชบอร์ด รายงานที่กำหนดเอง หมายเหตุ กลุ่ม และเป้าหมาย

ตัวกรอง

ตัวกรองที่ใช้กับข้อมูลพร็อพเพอร์ตี้ของพร็อพเพอร์ตี้จะคัดลอกไปยังบัญชีปลายทาง

ถ้า Analytics ตรวจพบรายการที่ตรงกันทุกประการในบัญชีปลายทาง (ชื่อและการกำหนดค่าตัวกรอง) ระบบจะไม่คัดลอกตัวกรองนั้น และจะใช้ตัวกรองในบัญชีปลายทางแทน

ตัวกรองจะไม่หายไปจากบัญชีต้นทาง

บัญชีที่ลิงก์และการผสานรวม

บัญชีที่คุณลิงก์กับพร็อพเพอร์ตี้ (เช่น Google Ads และ AdSense) และการผสานรวมที่ทำกับแพลตฟอร์มอื่นๆ เช่น BigQuery, Campaign Manager 360, Display & Video 360 และ Search Ads 360 จะยังคงทำงานตามเดิมเมื่อคุณย้ายพร็อพเพอร์ตี้

คุณจะย้ายพร็อพเพอร์ตี้นี้ไม่ได้หากคุณลิงก์พร็อพเพอร์ตี้ Analytics กับบัญชีที่มี Google Ad Manager แล้ว หากต้องการย้ายพร็อพเพอร์ตี้ดังกล่าว โปรดติดต่อตัวแทนฝ่ายสนับสนุนของ Google Marketing Platform เพื่อยกเลิกการลิงก์ Ad Manager ก่อน จากนั้นจึงลิงก์อีกครั้งหลังจากที่ย้ายแล้ว

หากคุณจำเป็นต้องยกเลิกการลิงก์การผสานรวม Analytics 360-Ad Manager เพื่อย้ายพร็อพเพอร์ตี้ โปรดทราบว่าการยกเลิกการลิงก์จะปิดกลุ่มเป้าหมายทั้งหมดที่เผยแพร่ไปยังจุดหมายที่ลิงก์เหล่านั้น กลุ่มเป้าหมายที่ปิดไปจะไม่รวบรวมผู้ใช้ใหม่และระยะเวลาการเป็นสมาชิกจะรีเซ็ตเป็น 30 วัน หากต้องการเปิดกลุ่มเป้าหมายอีกครั้ง ให้ลิงก์พร็อพเพอร์ตี้ที่ย้ายไปกับบัญชี Ad Manager เดิมเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเปิดอีกครั้งโดยอัตโนมัติ ในสถานการณ์เช่นนี้ คุณจะเห็นว่ามีช่องว่างในการเป็นสมาชิกในกลุ่มเป้าหมายระหว่างเวลาที่กลุ่มเป้าหมายปิดไปและเปิดอีกครั้ง

การทดสอบของ Optimize

หากลิงก์การทดสอบของ Optimize ไว้กับพร็อพเพอร์ตี้ การทดสอบเหล่านั้นจะหยุดเมื่อคุณย้ายพร็อพเพอร์ตี้

การเรียกเก็บเงิน

การเรียกเก็บเงินมีผลกับพร็อพเพอร์ตี้ Analytics 360 เท่านั้น

เมื่อคุณย้ายพร็อพเพอร์ตี้ บัญชีที่ระบบเรียกเก็บเงินสำหรับพร็อพเพอร์ตี้นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงในเดือนปัจจุบันเต็มเดือน เช่น ถ้าคุณย้ายพร็อพเพอร์ตี้จากบัญชี ก ไปยังบัญชี ข ในวันที่ 15 ของเดือน ระบบจะเรียกเก็บเงินบัญชี ข เต็มเดือนปัจจุบันและเดือนต่อๆ ไปทุกเดือน

กรณีที่ไม่สามารถย้ายพร็อพเพอร์ตี้ได้

มีบางกรณีที่คุณย้ายพร็อพเพอร์ตี้ไม่ได้

  1. บัญชีต้นทางและบัญชีปลายทางไม่ได้อยู่ในองค์กร Google Marketing Platform เดียวกัน โปรดติดต่อผู้ดูแลระบบขององค์กร เพื่อให้ตรวจสอบว่าทั้ง 2 บัญชีเป็นขององค์กรเดียวกัน
  2. ระดับบริการของพร็อพเพอร์ตี้ตั้งค่าไว้ที่ 360 และยังไม่ได้ยืนยันการลิงก์บัญชีกับองค์กร โปรดติดต่อผู้ดูแลระบบขององค์กร ให้ทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้
  3. คุณไม่มีสิทธิ์จัดการผู้ใช้และสิทธิ์แก้ไขสำหรับบัญชีปลายทาง
  4. พร็อพเพอร์ตี้ลิงก์กับ Google Ad Manager
    โปรดติดต่อตัวแทนฝ่ายสนับสนุนของ Google Marketing Platform เพื่อยกเลิกการลิงก์พร็อพเพอร์ตี้ ทั้งนี้ คุณจะลิงก์ได้ใหม่หลังจากย้ายพร็อพเพอร์ตี้แล้ว
    หากย้ายพร็อพเพอร์ตี้ไปยังบัญชีปลายทางที่เป็นของนิติบุคคลอื่นที่ไม่ใช่บัญชีต้นทาง คุณจะต้องลงนามในสัญญาการลิงก์ใหม่
  5. กำลังมีการประมวลผลรายงานที่ไม่ได้เก็บตัวอย่างอย่างน้อย 1 รายการสำหรับพร็อพเพอร์ตี้อยู่
    โปรดรอให้รายงานที่ไม่ได้เก็บตัวอย่างนั้นประมวลผลเสร็จก่อน แล้วลองย้ายใหม่
  6. บัญชีปลายทางมีพร็อพเพอร์ตี้ถึงจำนวนสูงสุดที่อนุญาตแล้ว (ค่าเริ่มต้นคือ 50 รายการ)
  7. พร็อพเพอร์ตี้เป็นพร็อพเพอร์ตี้ควบรวมหรือพร็อพเพอร์ตี้ต้นทาง
    คุณจะย้ายพร็อพเพอร์ตี้ควบรวมไม่ได้ และหากต้องการย้ายพร็อพเพอร์ตี้ต้นทาง คุณจะต้องยกเลิกการลิงก์จากพร็อพเพอร์ตี้ควบรวม

วิธีย้ายพร็อพเพอร์ตี้

  1. ลงชื่อเข้าใช้ Google Analytics
  2. คลิกผู้ดูแลระบบ
  3. ใช้เมนูในคอลัมน์บัญชีเพื่อเลือกบัญชีที่มีพร็อพเพอร์ตี้ที่คุณต้องการย้าย
    ใช้ช่องค้นหาเพื่อช่วยในการค้นหาบัญชีที่ต้องการได้ ในกรณีที่มีหลายบัญชี
  4. เลือกพร็อพเพอร์ตี้ที่ต้องการย้ายในคอลัมน์พร็อพเพอร์ตี้
  5. คลิกการตั้งค่าพร็อพเพอร์ตี้ แล้วคลิกย้ายพร็อพเพอร์ตี้
  6. เลือกบัญชีปลายทาง
  7. เลือกการตั้งค่าสิทธิ์ ได้แก่
    • เก็บสิทธิ์ของพร็อพเพอร์ตี้และข้อมูลพร็อพเพอร์ตี้ที่มีอยู่ไว้ ระบบจะคัดลอกสิทธิ์ผู้ใช้ชุดปัจจุบันไปพร้อมกับพร็อพเพอร์ตี้ และพร็อพเพอร์ตี้จะไม่รับสิทธิ์ต่อจากบัญชีปลายทาง
    • แทนที่สิทธิ์ของพร็อพเพอร์ตี้และข้อมูลพร็อพเพอร์ตี้ที่มีอยู่ด้วยสิทธิ์ของบัญชีปลายทาง พร็อพเพอร์ตี้จะรับสิทธิ์ต่อจากบัญชีปลายทาง
  8. คลิกย้าย
  9. ยืนยันการประมวลผลข้อมูล แล้วคลิกบันทึก
หน้านี้อาจมีเนื้อหาที่แปลโดยใช้เทคโนโลยี AI การแปลโดย AI อาจมีข้อผิดพลาด

ข้อมูลนี้มีประโยชน์ไหม

เราจะปรับปรุงได้อย่างไร
ค้นหา
ล้างการค้นหา
ปิดการค้นหา
เมนูหลัก
4014356874377724547
true
ค้นหาศูนย์ช่วยเหลือ
false
true
true
true
true
true
69256
false
false
false
false
false