ดูข้อมูลเกี่ยวกับบทบาทของคุณในฐานะเจ้าของหรือผู้จัดการพื้นที่ทำงาน

เมื่อสร้างพื้นที่ทำงานใน Google Chat คุณจะเป็นเจ้าของพื้นที่ทำงานโดยอัตโนมัติ ในฐานะเจ้าของพื้นที่ทำงาน คุณสามารถทำสิ่งต่อไปนี้ได้

  • เพิ่มและนำผู้เข้าร่วมออก
  • เลื่อนขั้นสมาชิกรายอื่นให้เป็นผู้จัดการพื้นที่ทำงาน หรือนำสมาชิกออกจากรายชื่อผู้จัดการพื้นที่ทำงาน
  • ลบพื้นที่ทำงาน
  • ลบข้อความ
  • แก้ไขชื่อ รูปโปรไฟล์ และคำอธิบายพื้นที่ทำงาน

ในฐานะผู้จัดการพื้นที่ทำงาน คุณจะมีสิทธิ์ทั้งหมดของเจ้าของพื้นที่ทำงาน ยกเว้นสิทธิ์ในการทำสิ่งต่อไปนี้

  • เลื่อนขั้นสมาชิกรายอื่นให้เป็นเจ้าของพื้นที่ทำงาน
  • นำเจ้าของพื้นที่ทำงานออกจากรายชื่อเจ้าของพื้นที่ทำงาน
  • ลบพื้นที่ทำงาน

เจ้าของพื้นที่ทำงานที่ใช้บัญชีงานหรือบัญชีโรงเรียนสามารถอัปเดตการตั้งค่าเพิ่มเติมได้ เช่น การเข้าถึงและสิทธิ์ของพื้นที่ทำงาน โปรดดูวิธีเปลี่ยนการเข้าถึงและสิทธิ์ของพื้นที่ทำงาน

เพิ่มสมาชิก

  1. เปิด Google Chat หรือ Gmail ในคอมพิวเตอร์
    • ใน Gmail ให้คลิก Chat ทางด้านซ้าย
  2. เลือกพื้นที่ทำงานทางด้านซ้าย
  3. คลิกชื่อพื้นที่ทำงาน จากนั้นจัดการสมาชิก
  4. คลิก + เพิ่ม
  5. ป้อนชื่อหรืออีเมลของบุคคลหรือกลุ่มที่ต้องการเพิ่ม
  6. คลิกเพิ่ม

ลบสมาชิก

  1. เปิด Google Chat หรือ Gmail ในคอมพิวเตอร์
    • ใน Gmail ให้คลิก Chat ทางด้านซ้าย
  2. เลือกพื้นที่ทำงานทางด้านซ้าย
  3. คลิกชื่อพื้นที่ทำงาน จากนั้นจัดการสมาชิก
  4. ชี้ไปที่บุคคลที่ต้องการและคลิกตัวเลือกเพิ่มเติม จากนั้น นําออกจากพื้นที่ทำงาน

เปลี่ยนบทบาทของผู้ใช้

  1. เปิด Google Chat หรือ Gmail ในคอมพิวเตอร์
    • ใน Gmail ให้คลิกแชททางด้านซ้าย
  2. เลือกพื้นที่ทำงานทางด้านซ้าย
  3. คลิกชื่อพื้นที่ทำงาน จากนั้นจัดการสมาชิก
  4. คลิกเมนูแบบเลื่อนลงข้างชื่อบุคคลนั้นในส่วน "บทบาท"
    • หากต้องการกำหนดให้ผู้ใช้เป็นเจ้าของพื้นที่ทำงาน ให้เลือกเจ้าของ
    • หากต้องการกำหนดให้ผู้ใช้เป็นผู้จัดการพื้นที่ทำงาน ให้เลือกผู้จัดการ
    • หากต้องการกำหนดให้ผู้ใช้เป็นสมาชิกของพื้นที่ทำงาน ให้เลือกสมาชิก

เคล็ดลับ

  • ผู้ใช้บางรายไม่สามารถเปลี่ยนบทบาทของผู้ใช้รายอื่นได้
  • เจ้าของพื้นที่ทำงานคนสุดท้ายจะออกจากพื้นที่ทำงานไม่ได้ เว้นแต่จะลบพื้นที่ทำงานหรือมอบหมายให้บุคคลอื่นเป็นเจ้าของพื้นที่ทำงาน

ลบข้อความ

สำคัญ: ฟีเจอร์ "ลบข้อความ" ใช้ได้เฉพาะกับการสมัครใช้บริการบางรายการเท่านั้น และอาจไม่มีให้บริการในบัญชีงานหรือบัญชีโรงเรียนของคุณ

เจ้าของและผู้จัดการพื้นที่ทำงานสามารถลบข้อความใดก็ได้ในพื้นที่ทำงาน สมาชิกในพื้นที่ทำงานจะลบได้เฉพาะข้อความของตนเองเท่านั้น ดูวิธีลบข้อความในฐานะสมาชิกพื้นที่ทำงาน
  1. เปิด Google Chat หรือ Gmail ในคอมพิวเตอร์
    • ใน Gmail ให้คลิกแชททางด้านซ้าย
  2. เลือกพื้นที่ทำงานทางด้านซ้าย
  3. ชี้ไปที่ข้อความที่ต้องการลบ
  4. คลิกการดําเนินการเพิ่มเติม จากนั้น ลบ ลบ
  5. คลิกลบในหน้าต่างที่เปิดขึ้นมา

เคล็ดลับ: เมื่อข้อความถูกลบในพื้นที่ทำงาน การประทับเวลาอาจปรากฏขึ้น การประทับเวลาจะยังคงอยู่เป็นเวลา 30 วันหรือนานกว่านั้น ขึ้นอยู่กับนโยบายการเก็บรักษาของบริษัท

แหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

หน้านี้อาจมีเนื้อหาที่แปลโดยใช้เทคโนโลยี AI การแปลโดย AI อาจมีข้อผิดพลาด
true
ค้นหา
ล้างการค้นหา
ปิดการค้นหา
เมนูหลัก
14026857245295430169
true
ค้นหาศูนย์ช่วยเหลือ
false
true
true
true
true
true
1026838
false
false
false
false
false