ส่งข้อความส่วนตัว

คุณส่งข้อความส่วนตัว (DM) ถึงบุคคลหรือกลุ่มได้ใน Google Chat

ดูวิธีการใช้งาน DM

  • DM อาจเป็นข้อความที่คุณส่งไปยังบุคคลอื่นหรือมีผู้รับหลายคนก็ได้
  • เมื่อมีคนอ่านข้อความของคุณอย่างน้อย 1 คน รูปโปรไฟล์ของบุคคลนั้นจะแสดงอยู่ข้างข้อความที่อ่านล่าสุด
  • หากต้องการเน้นการสนทนาให้อยู่ในหัวข้อ โปรเจ็กต์ หรือเรื่องที่ทุกคนต่างก็ให้ความสนใจ ให้สร้างพื้นที่ทำงานแทน ดูความแตกต่างระหว่างพื้นที่ทำงานกับ DM

ค้นหา DM

  1. เปิด Google Chat หรือ Gmail ในคอมพิวเตอร์
    • ใน Gmail ให้คลิกแชททางด้านซ้าย
  1. คลิกข้อความส่วนตัวทางด้านซ้าย

เคล็ดลับ: หากต้องการค้นหา DM ให้ใช้แถบค้นหาที่ด้านบน ดูวิธีค้นหาข้อความ

ส่ง DM

สำคัญ: หากส่งข้อความหาผู้อื่นเป็นครั้งแรก บุคคลดังกล่าวต้องยอมรับคำขอแชทก่อนคุณจึงจะแชทกับบุคคลนั้นได้

  1. เปิด Google Chat หรือ Gmail ในคอมพิวเตอร์
    • ใน Gmail ให้คลิกแชททางด้านซ้าย
  1. คลิกแชทใหม่
  2. ป้อนชื่อหรืออีเมล
  3. คลิกเริ่มแชท
    • คุณจะได้รับคำแนะนำเมื่อป้อนชื่อหรืออีเมล
    • หากต้องการเริ่ม DM แบบกลุ่ม ให้เพิ่มชื่อหรืออีเมลอื่นๆ
  4. ป้อนข้อความในส่วนตอบกลับ
  5. คลิกส่ง

เคล็ดลับ: หากต้องการเริ่ม DM ใหม่ได้ง่ายๆ ให้ไปที่ด้านข้างชื่อบุคคล แล้วทำดังนี้

  • คลิกเริ่มแชท
  • ใช้แป้นพิมพ์ลัด Ctrl + Enter / ⌘ + Enter
ตัวเลือกข้อความ

ในส่วนตอบกลับ คุณสามารถเพิ่มเนื้อหาในข้อความก่อนส่งได้ สิ่งที่คุณทำได้มีดังนี้

หากต้องการดูตัวเลือกเพิ่มเติม ให้คลิกเครื่องมือ Google Workspace เพื่อทำสิ่งต่อไปนี้

เปลี่ยน DM ให้เป็นพื้นที่ทำงาน

สำคัญ: หากมีบุคคลตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปใน DM คุณสามารถเปลี่ยน DM เป็นพื้นที่ทำงานได้

  1. เปิด Google Chat หรือ Gmail ในคอมพิวเตอร์
    • ใน Gmail ให้คลิกแชททางด้านซ้าย
  1. เปิด DM
  2. คลิกชื่อการสนทนาที่ด้านบน
  3. คลิกเปลี่ยนแชทนี้ให้เป็นพื้นที่ทำงาน

เริ่มการสนทนาในการประชุมใหม่

สำคัญ: ผู้ใช้ Business และ Enterprise ทุกคนมีสิทธิ์เข้าถึงแชทในการประชุมแบบต่อเนื่อง

คุณสามารถสร้างแชทในการประชุมแบบต่อเนื่องได้เมื่อทำสิ่งต่อไปนี้

  • เลือก "แชทกับผู้เข้าร่วม" จากคำเชิญในปฏิทิน
  • เข้าถึงแชทกลุ่มได้ในรายการการสนทนาของ Chat
  • ส่งข้อความแรกโดยใช้แชทที่ฝังใน Meet
    • ระบบจะซิงค์ข้อความเหล่านี้กับข้อความส่วนตัวในกลุ่ม Google Chat (GDM)
  • คลิกการกระตุ้นเตือนในปฏิทินในรายชื่อสำหรับ Chat

เคล็ดลับ

  • หากต้องการค้นหาการสนทนาในการประชุมในรายการการสนทนาของ Chat ให้ดูในส่วน "ข้อความส่วนตัว"
  • คุณสามารถย้ายการสนทนาในการประชุมจากข้อความส่วนตัวไปยังส่วน "การประชุม" โดยเฉพาะใน Chat เพื่อช่วยจัดระเบียบแชท ดูวิธีจัดการการสนทนาในการประชุมใน Google Chat

ดูวิธีใช้ Chat กับ Google Meet

สำหรับกิจกรรมที่เกิดซ้ำแต่ละครั้งในปฏิทิน ระบบจะสร้างการสนทนาในการประชุมแยกต่างหาก

ชื่อการสนทนาในการประชุมจะรวมชื่อและวันที่ของกิจกรรมไว้ด้วยกัน เช่น

  • "การประชุมฝ่ายขายรายสัปดาห์ - 8 พ.ย."
  • "การประชุมฝ่ายขายรายสัปดาห์ - 15 พ.ย."

วันที่ในชื่อจะใช้รูปแบบและภาษาตามการตั้งค่าภาษาปัจจุบันในบัญชีของคุณ ดูวิธีเปลี่ยนภาษาบนเว็บ

เมื่อใช้แชทกลุ่มจากคำเชิญในปฏิทิน

  • แชทกลุ่มจะรวมผู้เข้าร่วมทั้งหมดในพื้นที่ทำงานโดยอัตโนมัติ ไม่ว่าสถานะการตอบกลับจะเป็นอย่างไรก็ตาม
  • ชื่อแชทและชื่อกิจกรรมตรงกัน

จัดการการอัปเดต

  • หากคุณเพิ่มหรือนำผู้เข้าร่วมออก หรืออัปเดตชื่อกิจกรรมก่อนเริ่มกิจกรรม การเปลี่ยนแปลงจะแสดงในแชทกลุ่มโดยอัตโนมัติ
  • หากคุณกำหนดเวลากิจกรรมในปฏิทินใหม่หรือเปลี่ยนรายชื่อผู้เข้าร่วม แชทเป็นกลุ่มจะยังคงลิงก์กับกิจกรรมในปฏิทินเดิม
  • ผู้ใช้ภายในพื้นที่ทำงานจะเข้าถึงและส่งข้อความในกลุ่มได้หลังจากการประชุมสิ้นสุดลง

ดูวิธีใช้ Chat กับ Google Meet

เคล็ดลับ

ดูวิธีการใช้งาน DM ใน Google Workspace

หากที่ทำงานหรือโรงเรียนใช้ Google Chat ผู้ดูแลระบบจะอนุญาตให้คุณส่งข้อความถึงบุคคลทั้งในและนอกองค์กรได้ เมื่อคุณเพิ่มบุคคลภายนอกองค์กรลงในข้อความส่วนตัวแบบกลุ่ม บุคคลดังกล่าวจะได้รับคำเชิญให้เข้าร่วมแชท

  • คุณสามารถส่งข้อความส่วนตัวหรือสร้างข้อความส่วนตัวในกลุ่มกับบุคคลภายนอกองค์กรได้ในกรณีต่อไปนี้
    • บุคคลนั้นใช้บัญชี Google ส่วนบุคคล
    • ทั้ง 2 องค์กรให้สิทธิ์ดำเนินการ
  • ป้าย "ภายนอก" จะแสดงข้างรายการต่อไปนี้
    • ชื่อบุคคลในข้อความส่วนตัวกับบุคคลภายนอกองค์กร
    • ชื่อกลุ่มในข้อความส่วนตัวแบบกลุ่มกับบุคคลภายนอกองค์กร
  • คุณจะเพิ่มผู้เข้าร่วมภายนอกในข้อความส่วนตัวแบบกลุ่มภายในที่มีอยู่ไม่ได้ คุณจะต้องสร้างข้อความส่วนตัวแบบกลุ่มใหม่แทน
  • คุณจะแปลงข้อความส่วนตัวของกลุ่มภายในเป็นข้อความส่วนตัวของกลุ่มภายนอกไม่ได้
  • ข้อความส่วนตัวในกลุ่มภายนอกที่นำสมาชิกภายนอกทั้งหมดออกแล้วจะยังคงเป็นข้อความภายนอกต่อไป
  • เมื่อเพิ่มบุคคลลงในข้อความส่วนตัว คุณจะเห็นคำแนะนำ ซึ่งจะมีรายชื่อผู้ใช้ทุกคนในองค์กรของคุณ รวมถึงผู้ที่ไม่มี Google Chat ด้วย
  • สำหรับผู้ดูแลระบบ: การตั้งค่าผู้ดูแลระบบรายการที่ควบคุมข้อความส่วนตัวในกลุ่มภายนอกจะเป็นรายการเดียวกับที่ควบคุมพื้นที่ทำงานภายนอก (การแชทภายนอกและพื้นที่ทำงานภายนอก)

แหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

หน้านี้อาจมีเนื้อหาที่แปลโดยใช้เทคโนโลยี AI การแปลโดย AI อาจมีข้อผิดพลาด
ค้นหา
ล้างการค้นหา
ปิดการค้นหา
เมนูหลัก
11274960189886225002
true
ค้นหาศูนย์ช่วยเหลือ
false
true
true
true
true
true
1026838
false
false
false
false
false