Bài viết này dành cho quản trị viên Google Workspace. Nếu bạn là giáo viên, hãy truy cập vào đây.
Nếu một giáo viên sắp nghỉ dạy ở trường hoặc thay đổi các lớp học mà họ giảng dạy, thì bạn có thể chuyển các lớp học của họ cho giáo viên khác.
Khi bạn chuyển quyền sở hữu lớp học, giáo viên mới không cần chấp nhận để quá trình chuyển diễn ra.
Bạn có thể chuyển lớp học cho ai?
Là quản trị viên Google Workspace, bạn có thể chuyển quyền sở hữu các lớp học của một giáo viên cho giáo viên khác trong miền bạn quản lý thông qua API Lớp học.
Sau khi bạn chuyển lớp học đó cho một giáo viên mới, giáo viên mới này sẽ là giáo viên chính của lớp học. Giáo viên ban đầu sẽ trở thành người cùng dạy của lớp học.
Ai sẽ sở hữu tài liệu của lớp học sau quá trình chuyển?
Sau khi bạn chuyển quyền sở hữu một lớp học, giáo viên chính mới sẽ là chủ sở hữu:
- Thư mục Google Drive của lớp học
- Tài liệu trong thư mục mẫu của lớp học
- Bài tập của học viên đã nộp
Ai sở hữu tài liệu đã xoá?
Các mục đã xoá trong thư mục Drive, thư mục mẫu và bài tập của học viên đã nộp sẽ không được chuyển cho giáo viên chính mới.
Nếu bạn khôi phục các mục đã xoá, các mục đó sẽ vẫn thuộc về giáo viên ban đầu.
Lưu ý: Giáo viên chính mới có thể xoá lớp học đó.
Trước khi bạn xoá tài khoản của một giáo viên
Trước khi bạn xoá tài khoản của một giáo viên, hãy xác nhận rằng học viên hoặc người cùng dạy không còn sử dụng các lớp của giáo viên đó nữa. Nếu lớp học vẫn được sử dụng, hãy chuyển quyền sở hữu lớp học cho một giáo viên khác.
Khi tài khoản của một giáo viên bị xoá mà quyền sở hữu không được chuyển thì:
- Giáo viên đó sẽ mất quyền truy cập vào Lớp học.
- Bạn không thể chuyển lớp học của giáo viên đó cho người khác nữa.
- Những người dùng khác vẫn có thể truy cập vào các lớp của giáo viên đó, nhưng chức năng sẽ bị hạn chế.
- Những nội dung họ đóng góp cho lớp học (chẳng hạn như thông báo, câu hỏi hoặc nhận xét) vẫn còn trong lớp học đó và các thành viên khác có thể xem được.
Nếu cần khôi phục các lớp của một tài khoản giáo viên đã bị xoá, bạn có thể khôi phục tài khoản đã bị xoá đó trong vòng 20 ngày sau khi xoá.